4 dự án căn hộ tại Nha Trang được bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài

👁 144 lượt xem

Ở Thành phố Nha Trang vừa có thêm dự án căn hộ nhà ở được các Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thống nhất cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã xem xét và vừa chấp thuận cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà. Việc các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở là theo quy định pháp luật của Việt Nam tại một số dự án đầu tư xây dựng nhà ở với các căn hộ thương mại ở TP Nha Trang.

Theo các quy định pháp luật về nhà ở hiện hành, số lượng nhà ở trong dự án đầu tư nhà ở thương mại mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu là không quá 30% tổng số căn hộ của dự án. Tính đến nay, Tp Nha Trang có 04 dự án nhà ở thương mại với tổng số căn hộ các đối tượng nước ngoài được phép sở hữu tại Nha Trang là 265 căn hộ.

1 – Dự án căn hộ và dịch vụ Phước Long (tại số 16 đường Phước Long, phường Phước Long, TP Nha Trang) do Công ty CP đầu tư và xây dựng Đông Dương làm chủ đầu tư, có tổng số 557 căn hộ chung cư. Vào tháng 10 /2023 vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa thông báo số lượng căn hộ mà chủ đầu tư dự án căn hộ và dịch vụ Phước Long được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền sở hữu nhà ở là 167 căn.

2 – Dự án chung cư CT1 tại khu đô thị VCN Phước Long, TP Nha Trang do Công ty CP Đầu tư VCN xây dựng và làm chủ đầu tư. Dự án chung cư CT1 có tổng số 153 căn hộ và được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu 45 căn với thông báo vào cuối tháng 9/2023.

3- Dự án chung cư CT2 tại khu đô thị VCN Phước Long, TP Nha Trang (CT2 VCN Phước Long) cũng do Công ty CP Đầu tư VCN xây dựng và làm chủ đầu tư.  Dự án chung cư CT2 có 162 căn hộ, được phép bán cho các đối tượng nước ngoài vừa nêu là 48 căn.

4 – Ngoài các dự án trên, vào tháng 4-2023, Sở Xây dựng Khánh Hòa công bố có 5 căn hộ tại dự án tổ hợp công trình dịch vụ khách sạn và chung cư 25-26 đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Đối với 265 căn hộ tại các dự án trên, theo thông báo của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa “nghiêm cấm tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà ở để bán lại nhằm mục đích kinh doanh kiếm lời”.

Quý khách người nước ngoài có nhu cầu mua các căn hộ tại Nha Trang vui lòng liên hệ tới MK LAND để biết thêm thông tin chi tiết