Dự án nhà ở xã hội Happy Homes – Cam Ranh rộng hơn 87ha

👁 244 lượt xem

Ngày 11/1, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức khởi công dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) Happy Home tại phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà.

Dự án Nhà ở xã hội Happy Home Cam Ranh do Vinhomes làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng, là dự án quan trọng trong phân khu 3 khu đô thị ven vịnh Cam Ranh, có vị trí cạnh bên tuyến quốc lộ 1A.

Happy Home Cam Ranh có quy mô 87,64 ha, gồm gần 3.600 căn NƠXH dạng thấp tầng; khu vực nhà ở thương mại với gần 540 căn liền kề và liền kề có sân vườn, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2026, góp phần giải quyết nhu cầu an cư cho hàng chục ngàn người lao động tại địa phương.

Đây là dự án có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa tính tới thời điểm hiện tại, và là dự án NƠXH thứ 2 được Vinhomes khởi công trong vòng hơn 10 ngày đầu năm 2024. Happy Home Cam Ranh được quy hoạch hạ tầng đồng bộ với hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như trung tâm vui chơi giải trí, các câu lạc bộ – khu tập luyện thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh… Các công trình thương mại – dịch vụ: trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, dịch vụ, văn phòng… Bên cạnh đó, dự án còn có đầy đủ các hạng mục hạ tầng xã hội bao gồm: Trạm y tế, hệ thống trường học từ mầm non đến trung học phổ thông…

Vinhomes khởi công dự án nhà ở xã hội lớn nhất Khánh Hoà

Ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Nguyễn Tấn Tuân, dự án này là một trong 2 dự án nhà ở xã hội trọng điểm được Khánh Hòa công bố chấp thuận chủ trương đầu tư từ giữa năm 2023 tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh và quyết liệt tạo điều kiện thuận lợi để triển khai.

“Với sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp nhịp nhàng của các Sở ban ngành trong tỉnh, đặc biệt là năng lực triển khai của chủ đầu tư Vinhomes, dự án Khu nhà ở xã hội phường Cam Nghĩa sẽ sớm hoàn thành để đưa vào hoạt động vào quý IV/2026; thậm chí là sớm hơn”, ông Tuân kỳ vọng.

Trong lĩnh vực phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030, toàn tỉnh Khánh Hoà dự báo nhu cầu nhà ở xã hội đến năm 2025 tăng 44.461 căn và tăng thêm 46.066 căn đến năm 2030. Trong những năm vừa qua, Khánh Hòa đã chứng kiến lực lượng lao động của các doanh nghiệp dịch vụ, khu công nghiệp… tăng nhanh, đặt ra yêu cầu và những thách thức mới về dân số, và việc cung cấp nhà ở tại địa phương.

Vinhomes khởi công dự án nhà ở xã hội lớn nhất Khánh HoàDự án NƠXH Happy Home Cam Ranh có quy mô 87,64 ha.

Dự án Happy Home Cam Ranh khi hoàn thiện không chỉ tạo tiền đề để Khánh Hòa là một trong những địa phương đạt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội sớm nhất cả nước, mà còn tạo động lực quan trọng để Khánh Hòa thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế địa phương, phấn đấu trở thành thành phố hiện đại trực thuộc trung ương vào năm 2030.

Theo ông Quang, dự án Nhà ở xã hội Happy Home Cam Ranh là khu đô thị đầu tiên được Vinhomes triển khai tại tỉnh Khánh Hòa, sau hàng loạt những công trình thuộc hệ sinh thái dịch vụ của Tập đoàn Vingroup, như quần thể du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi và khám phá biển Vinpearl Nha Trang; Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec; 3 Trung tâm thương mại Vincom Plaza…

Sự ra đời của Happy Home Cam Ranh cũng sẽ nối tiếp thành công của những dự án NƠXH khác do Vinhomes đã và đang triển khai tại nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Quảng Trị, Hải Phòng… góp phần an cư cho người lao động của các doanh nghiệp sản xuất, thúc đẩy an sinh xã hội tại địa phương và tạo động lực phát triển mới cho thị trường bất động sản.