XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MỚI BẮT ĐẦU KHỞI ĐỘNG

👁 247 lượt xem

Các chuyên gia đánh giá xu hướng đầu tư mới sẽ hướng về các địa phương nơi giá đất chưa bị đẩy lên “quá nóng” và nhiều câu chuyện riêng thuận lợi, đặc biệt gắn liền với xu hướng hồi phục mạnh mẽ của du lịch sau mùa dịch, mở ra những quỹ đạo đầu tư mới mẻ trong nửa cuối 2022 và đầu năm 2023.

Những khu vực được điểm tên gồm có: Nha Trang, Vũng Tàu, Long An… và nhiều khu vực khác.

Thị trường bất động sản đang dần trở nên nóng hơn ?

Trong buổi tọa đàm “Bức tranh đầu tư và làn sóng bất động sản (BĐS) siêu sang ở Nha Trang”, nhiều chuyên gia đánh giá rằng năng lực cầm cự của Việt Nam rất tốt nhờ đó tốc độ phục hồi cũng rất nhanh. Chính phủ cũng ghi nhận qua năm 2022, gần như nền kinh tế của thế giới đang trầm lắng và suy thoái, riêng các chỉ số dự đoán kinh tế của Việt Nam vẫn cho thấy tình hình sáng lạn. Không chỉ còn là trạng thái “đang phục hồi trở lại” nữa, Nha Trang và một số địa phương khác như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Phú Quốc ngay trong những giai đoạn căng thẳng nhất thì công cuộc đầu tư vào bất động sản vẫn đang được tiếp tục, cả từ phía các chủ đầu tư và phía các nhà đầu tư. Tuy nhiên vào cuối năm 2022, việc giao dịch mua bán bất động sản có vẻ trầm lắng hơn do nhiều yếu tố khách quan.

Nha Trang là một điểm trở thành điểm đầu tư hấp dẫn cho dòng bất động sản nghỉ dưỡng 

 Nha Trang cũng là điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản bên cạnh Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh, thu hút nguồn đầu tư lớn. Nhưng, Nha Trang không phải là điểm đến của những nhu cầu đầu tư ngắn hạn, lướt sóng, mà dành cho những nhà đầu tư có tính chiến lược và coi trọng sự bền vững cao. Bên cạnh đó, khu vực này cùng với Phú Quốc cũng đang tạo nên một chuỗi điểm nóng trên thị trường BĐS. Nếu không nhanh tay thì thị trường Nha Trang cũng sẽ trở nên chật chội như Hà Nội và TP.HCM. Thị trường bất động sản du lịch là nơi mà các nhà đầu tư hoàn toàn có thể đặt lòng tin vào, trong đó Nha Trang là một điểm lựa chọn có ý nghĩa nhất.

Theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, đến năm 2030, Khánh Hòa sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở phát huy cao độ tiềm năng và lợi thế biển. Bàn về thông tin này, PGS-TS Trần Đình Thiên cho rằng Nha Trang đang sở hữu những lợi thế vô cùng lớn về vị trí khi cách sân bay Tuy Hòa 40km ngay cạnh là cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Đồng thời, vị trí sát Ninh Thuận và Phú Yên – 2 điểm du lịch tuyệt đẹp, góp phần mang lại cho Nha Trang nhiều thuận lợi về nguồn khách du lịch. Đặc biệt, khu vực Bắc Nha Trang với điểm mở phía bắc hướng tới Ninh Hòa là vùng biển đẹp, nơi đây được dự đoán sẽ là khu vực diễn ra cuộc cạnh tranh đầu tư khốc liệt.

Sau nhiều tháng bão giá bất động sản tại Khánh Hòa nói chung và Nha Trang nói riêng, nhiều nhà đầu tư bắt đầu có xu hướng suy xét kỹ hơn trong việc lựa chọn đầu tư. Những danh mục đầu tư mới đang dần được hình thành với tầm nhìn dài hạn hơn và họ quan tâm đến giá trị bền vững nhiều hơn. Bước sang năm 2023 khi thị trường bất động sản bắt đầu trở nên sôi động, nhiều nhà đầu tư sẽ tập trung tiền cho phân khúc bất động sản hạng sang hoặc cao cấp để thu về số lợi nhuận lớn từ mùa du lịch sắp tới. Các nhà đầu tư từ bây giờ nên bắt đầu so sánh giá cả và lựa chọn các bất động sản tiềm năng để đầu tư. Nếu thực sự đã thực sự ưng ý và tính toán được khả năng lợi nhuận thì nên mua ngay. Thời điểm cuối năm là lúc bất động sản đang ở giai đoạn khá trầm lắng, các nhà bán sẽ giảm giá khá nhiều từ 10-30%. Đây cũng là lúc thích hợp để bắt đầu thu mua bất động sản nghỉ dưỡng. Xét trên góc độ đầu tư, nhiều nhà đầu tư cũng cho rằng thị trường Nha Trang hiện đang là thị trường vô cùng tiềm năng cho phân khúc bất động sản hạng sang.